विवरण

Mulching: ટેકનિક એક, ફાયદા ઘણા!

लेखक : Soumya Priyam

ખાસ કરીને મરચાં, રીંગણ, કોબી, ટામેટા, બટેટા, કોળું, કાકડી વગેરે શાકભાજીના પાકોમાં મલ્ચિંગ પદ્ધતિ ખેતી માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. મલ્ચિંગ પ્રક્રિયાના બે પ્રકાર છે, કુદરતી મલ્ચિંગ અને પ્લાસ્ટિક મલ્ચિંગ. સ્ટ્રો, સ્ટ્રો, સૂકું ઘાસ, શેરડીના પાન, પાકના અવશેષોનો ઉપયોગ કુદરતી મલ્ચિંગમાં થાય છે, જ્યારે પ્લાસ્ટિક મલ્ચિંગમાં છોડની જમીનને પોલીથીન શીટ્સથી સારી રીતે ઢાંકવામાં આવે છે. જેના કારણે છોડ સંરક્ષણ અને પાક ઉત્પાદન બંને વધે છે. મલ્ચિંગ વિશે વધુ માહિતી માટે આ વિડિયો ધ્યાનથી જુઓ. જો તમને આ વિડિયોમાં આપેલી માહિતી પસંદ આવી હોય તો આ પોસ્ટને લાઈક કરો અને અન્ય ખેડૂતો સાથે પણ શેર કરો. જેથી કરીને આ માહિતી વધુને વધુ ખેડૂતો સુધી પહોંચી શકે. અમને ટિપ્પણીઓ દ્વારા આ સંબંધિત તમારા પ્રશ્નો પૂછો. પશુપાલન અને કૃષિ સંબંધિત અન્ય રસપ્રદ અને માહિતીપ્રદ માહિતી માટે ગ્રામ્ય વિસ્તારો સાથે જોડાયેલા રહો.

18 April 2022

शेयर करें

कोई टिप्पणी नहीं है

फसल संबंधित कोई भी सवाल पूछें

अधिक जानकारी के लिए हमारे कस्टमर केयर को कॉल करें
कृषि सलाह प्राप्त करें