Details

वांगी: फ्रूट रॉट / फ्रूट रॉट

Author : Lohit Baisla



पानांवर तपकिरी गोल डाग तयार होतात, जे नंतर अनिश्चित आकाराचे बनतात. फळांवर तपकिरी रंगाचे मऊ, ओले व कुजलेले ठिपके तयार होतात, त्यामुळे फळ कुजण्यास सुरुवात होते. आजारी फूल व फुलाचा देठ काळे होऊन कुजतात.

त्याच्या नियंत्रणासाठी, एन्ट्राकल किंवा स्वच्छ, 30 ग्रॅम प्रति 15 लिटर पाण्यात मिसळा. आणि पंच, 10 ग्रॅम. मिक्स करावे आणि शिंपडा. 6-7 दिवसांनी, बूस्टर आणि पंचची 1 गोळी, 10 ग्रॅम प्रति 15 लिटर पाण्यात. मिसळा आणि फवारणी करा.


18 April 2022

share

No comments

Ask any questions related to crops

Call our customer care for more details
Take farm advice