Beej se bajar tak
 खोजें
 / 
 / 
टरबूजचे प्रकार

टरबूजचे प्रकार

लेखक - Surendra Kumar Chaudhari | 4/4/2020

टरबूजचे अनेक प्रकार आहेत. येथून तुम्हाला टरबूजाच्या प्रकाराची माहिती मिळू शकते.

  • शुगर बेबी: ते ९० ते १०० दिवसांत तयार होते. त्याची फळे 2 - 3 किलो आणि लहान बिया आढळतात.

  • अर्का ज्योती: याची फळे ४-६ किलो असतात.

  • न्यू हेम्पसिन मिजेट: हे घरगुती बागकामासाठी सर्वात योग्य आहे. त्याची फळे 2 ते 3 किलो असतात.

  • दुर्गापूर केसर : या जातीची फळे 6 ते 8 किलो असतात. त्याचा लगदा भगवा रंगाचा असतो.

  • Asahi-Palmato: ही हलकी हिरवी साल असलेली मध्यम आकाराची फळे आहेत. फळांचे वजन 6 ते 8 किलो असते. ते ९० ते १०० दिवसांत तयार होते.

  • अर्का माणिक : त्याची फळे 110 ते 115 दिवसांत तयार होतात. ते दिसायला गोल आणि अंडाकृती असते.

  • याशिवाय टरबूजाच्या इतरही अनेक प्रजाती आहेत. काशी पितांबर, पुसा बेदाना, W-19, ऐशी यमते तसेच मधु, मिलन, मोहिनी, सितारा यांसारख्या अनेक संकरीत जातींमध्येही टरबूज आहेत.

0 लाइक और 0 कमेंट

कृषि विशेषज्ञ से मुफ़्त सलाह के लिए हमें कॉल करें

farmer-advisory

COPYRIGHT © DeHaat 2022

Privacy Policy

Terms & Condition

Contact Us

Know Your Soil

Soil Testing & Health Card

Health & Growth

Yield Forecast

Farm Intelligence

AI, ML & Analytics

Solution For Farmers

Agri solutions

Agri Input

Seed, Nutrition, Protection

Advisory

Helpline and Support

Agri Financing

Credit & Insurance

Solution For Micro-Entrepreneur

Agri solutions

Agri Output

Harvest & Market Access

Solution For Institutional-Buyers

Agri solutions

Be Social With Us:
LinkedIn
Twitter
Facebook