Beej se bajar tak
 खोजें
 / 
 / 
ઘઉંની સિંચાઈ

ઘઉંની સિંચાઈ

लेखक - Dr. Pramod Murari | 14/12/2020

શું તમે જાણો છો કે ઘઉંના ઉચ્ચ ઉપજ માટે કયા તબક્કે સિંચાઈ કરવી જોઈએ?

ઘઉંની સિંચાઈ વિશે નિષ્ણાતોનો અભિપ્રાય શું છે? ચાલો વિગતવાર સમજીએ.

ઘઉંની ઉપજ, બીજની પસંદગી, વાવણી અને સિંચાઈ ખેતરની સ્થિતિને આધારે મુખ્યત્વે પાણીની ઉપલબ્ધતા પર આધાર રાખે છે. ઘઉંનો પાક સમયસર વાવણી અને સિંચાઈ માટે ખૂબ જ સંવેદનશીલ છે. ઘઉંને નીચેના તબક્કે પાણીની ઉપલબ્ધતા અને જમીનની પાણી ધારણ કરવાની ક્ષમતાના આધારે પિયત આપવું જોઈએ.

  1. જો તમે એક સિંચાઈ લગાવો છો, તો તે 20-25 દિવસની વચ્ચે એટલે કે ટોચના મૂળના નિર્માણ સમયે કરો.
  2. જો તમે બે સિંચાઈ કરો છો, તો 20-25 દિવસ અને 80-85 દિવસની વચ્ચે એટલે કે માથાના મૂળના નિર્માણ સમયે અને કાન કાઢવાના સમયે.
  3. જો તમે ત્રણ સિંચાઈ કરો છો, તો તે 20-25 દિવસની વચ્ચે, 65-70 અને 90-100 દિવસના અંતરે એટલે કે ઉપરના મૂળની રચના સમયે, ગાભાના સમયે અને દાણાને દૂધ આપવાના સમયે કરો.
  4. જો તમે ચાર સિંચાઈ કરો તો 20-25 દિવસ, 40-45, 65-70 અને 90-100 દિવસ એટલે કે માથાના મૂળના નિર્માણ સમયે, ફૂલ આવવાના સમયે, ગાભા સમયે અને અનાજમાં દૂધ. ભરતી વખતે કરો. તમારા પાકને લગતી કોઈપણ પ્રશ્ન માટે, ગ્રામ્ય વિસ્તારના ટોલ-ફ્રી નંબર 18001036110 પર કૉલ કરો.
0 लाइक और 0 कमेंट
यह भी पढ़ें -
टमाटर के फूलों का गिरना
टमाटर के फूलों का गिरना

कृषि विशेषज्ञ से मुफ़्त सलाह के लिए हमें कॉल करें

farmer-advisory

COPYRIGHT © DeHaat 2022

Privacy Policy

Terms & Condition

Contact Us

Know Your Soil

Soil Testing & Health Card

Health & Growth

Yield Forecast

Farm Intelligence

AI, ML & Analytics

Solution For Farmers

Agri solutions

Agri Input

Seed, Nutrition, Protection

Advisory

Helpline and Support

Agri Financing

Credit & Insurance

Solution For Micro-Entrepreneur

Agri solutions

Agri Output

Harvest & Market Access

Solution For Institutional-Buyers

Agri solutions

Be Social With Us:
LinkedIn
Twitter
Facebook