Details

ઘઉં: ઇયરિંગ્સના વધુ સારા વિકાસ માટે આ મહત્વપૂર્ણ કાર્ય કરો

Author : Soumya Priyam

માર્ચની શરૂઆતમાં ઘઉંના છોડમાં બુટ્ટી બનવાનું શરૂ થાય છે. આ સમયે, આપણી થોડી બેદરકારીને કારણે, કાનની બુટ્ટીઓના વિકાસમાં અવરોધ આવી શકે છે. જેની સીધી અસર પાકની ઉપજ અને ગુણવત્તા પર પડે છે. આ સમયે પાકને નીંદણ મુક્ત રાખવાની સાથે સાથે વિવિધ રોગો અને જીવાતોનું નિયંત્રણ કરવું જરૂરી છે. કેટલીકવાર, જંતુઓ ચૂસવાના કારણે, ઘઉંની બુટ્ટીઓ સારી રીતે વિકસિત થતી નથી. આ સિવાય આ સમયે પોષક તત્વોની ઉણપને પૂરી કરવી જરૂરી છે. ચાલો આપણે બીઆઈએસ પોસ્ટ દ્વારા ઘઉંની ગાંસડીના વધુ સારા વિકાસ માટે કરવામાં આવનાર કાર્યની વિગતવાર માહિતી મેળવીએ.

ઘઉંના વધુ સારા વિકાસ માટે કામ કરવું

  • જમીન દીઠ 1 કિલો NPK 0:52:34 ખાતરનો ઉપયોગ કરો. તેના ઉપયોગથી પાકમાં ફોસ્ફરસ અને પોટાશ મળે છે. જેના કારણે કાનની બુટ્ટીઓ એકસરખી અને દાણાથી ભરેલી થઈ જાય છે.

  • છોડમાં બુટ્ટી આવે ત્યારે 25 ગ્રામ દેહત નેનો રેડ 15 લિટર પાણીમાં ભેળવી સ્પ્રે કરો.

  • ઈયરિંગ્સમાં દાણા બને ત્યારે 25-30 ગ્રામ કન્ટ્રી નેનો બ્લુ 15 લિટર પાણીમાં ભેળવી સ્પ્રે કરો.

  • આ સાથે ખેતરમાં 100 ગ્રામ બોરોન 200 લિટર પાણીમાં ભેળવી છંટકાવ કરવો. બોરોનના ઉપયોગથી કાનની બુટ્ટી લાંબી, જાડી અને ચમકદાર બને છે.

  • બુટ્ટી બનાવતી વખતે ખેતરમાં ભેજની કમી ન હોવી જોઈએ. જો જમીનમાં ભેજનો અભાવ હોય તો પિયત આપવું.

આ પણ વાંચો:

અમને આશા છે કે આ માહિતી તમારા માટે મહત્વપૂર્ણ સાબિત થશે. જો તમને આ પોસ્ટમાં આપેલી માહિતી ગમી હોય તો લાઈક કરો અને અન્ય ખેડૂતો સાથે પણ શેર કરો. જેથી અન્ય ખેડૂત મિત્રો પણ આ માહિતીનો લાભ લઈ કાકડીનું સારું ઉત્પાદન મેળવી શકે. કાકડીની ખેતી સંબંધિત તમારા પ્રશ્નો અમને ટિપ્પણીઓ દ્વારા પૂછો. કૃષિ સંબંધિત વધુ માહિતી માટે ગ્રામ્ય વિસ્તારો સાથે જોડાયેલા રહો.

18 April 2022

share

No comments

Ask any questions related to crops

Call our customer care for more details
Take farm advice